Theo TS Nguyễn Sĩ Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Sửa bếp ga
Việt Nam, bình sửa bếp ga có vỏ làm bằng nhựa có độ an toàn cao hơn
bình bằng kim loại do không bị hoen gỉ bởi tác động từ môi trường bên
ngoài; trọng lượng nhẹ nên dễ vận chuyển, không lo ngại việc va đập giữa
các vỏ bình và không lo gặp phải sửa bếp ga sang chiết lậu, làm giả,
làm nhái.
Tuy nhiên lý do bình sửa bếp ga
này vẫn chưa được nhiều người sử dụng, ông Lê Văn Quang, chủ đại lý sửa
bếp ga Xuân Quang, đường 15, phường Tân Quy, quận 7 lý giải: hạn chế
của loại bình này là giá thành còn cao, cộng với việc đổi sửa bếp ga
không thuận lợi do đại lý phân phối chưa nhiều và rộng khắp. Trong khi
theo thói quen của người tiêu dùng khi gọi đổi sửa bếp ga là phải có
ngay, vì thông thường sửa bếp ga hay hết đột xuất khi họ đang đun nấu.
Ông Chu văn Đức cũng thừa nhận, hiện khâu phân phối của sản phẩm này
vẫn còn hạn chế, chưa rộng khắp do “sanh sau đẻ muộn”. Trong khi mỗi
thương hiệu sửa bếp ga
đều có hệ thống phân phối riêng lẻ, rất khó chen chân vào. Nhưng cái
khó nhất không phải là chuyện này mà chính là thói quen tiêu dùng của
nhiều người “xài gì quen đó”.
Bà Lê Thị Bé, 56 tuổi, ngụ đường Đoàn Văn Bơ, quận 4, chia sẻ: “Mấy
tháng trước có người đến nhà tiếp thị bình sửa bếp ga nhựa. Tuy chúng
đẹp, sạch sẽ hơn, nhưng có lẽ do xài bình sửa bếp ga kim loại lâu rồi
nên tôi thấy loại bình này mỏng manh sao ấy! Vả lại, phải bỏ thêm gần cả
triệu đồng chỉ để đổi bình sửa bếp ga nhựa mới thì cần phải suy tính
lại liệu có thực sự cần thiết hay không?”.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét